Đây là dự án đầu tiên của thành phố thực hiện chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị theo Quyết định 67 của Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành sau 24 tháng xây dựng. Khu chung cư (KCC) gồm 2 khối nhà 10 tầng và 5 khối nhà 5 tầng với 464 căn hộ nằm trong khu đô thị Cựu Viên. Trên tổng  diện tích gần 2ha, KCC Bắc Sơn được xây dựng đồng bộ các công trình nhà ở, hệ thống kỹ thuật hạ tầng và nhiều công trình tiện ích như sân chơi dành riêng cho trẻ em, nhà tập thể thao, nhà sinh hoạt cộng đồng, khu dịch vụ thương mại, nhà để xe, cây xanh và tường rào. Trong từng khối nhà đều bố trí hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn, hệ thống đèn báo sự cố, cầu thang thoát hiểm, hệ thống kỹ thuật điện, nước, đường truyền internet, cáp truyền hình, thông tin viễn thông… với tổng mức đầu tư 188 tỷ đồng. Đặc biệt, KCC Bắc Sơn được hưởng các tiện ích của công trình công cộng của Khu đô thị Cựu Viên như trường mầm non, tiểu học, trung tâm văn hóa-thể thao, trung tâm thương mại do công ty làm chủ đầu tư tạo thêm lợi ích cho người sử dụng. Trong quá trình đầu tư, dự án gặp những khó khăn lớn do giá cả thị trường tăng cao, chính sách nhà nước thay đổi không tiếp tục áp dụng chế độ miễn giảm thuế và thực thi chính sách thắt chặt tín dụng bất động sản làm tăng chi phí đầu tư và tác động trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, bằng những giải pháp tích cực nhất, công ty chấp nhận giảm lãi, giữ nguyên giá bán như công bố ban đầu, với giá từ 320 triệu-500 triệu đồng/căn hộ. Đến thời điểm này có khoảng 200 hộ mua nhà.
Khu chung cư Bắc Sơn trong ng� y khánh th� nh
Khu chung cư Bắc Sơn trong ngày khánh thành
Phát biểu trong lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam và Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền biểu dương những nỗ lực của chủ đầu tư trong việc hiện thực hóa chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước về hỗ trợ về nhà ở đối với người thu nhập thấp. Thứ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị thành phố quan tâm phát triển các dự án phát triển nhà ở, cụ thể quy hoạch các khu đất dành cho nhà ở  thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và dành 20% quỹ đất trong các dự án phát triển đô thị để xây dựng nhà ở xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố giao trách nhiệm cho ngành Xây dựng sớm hoàn thành đề án phát triển nhà ở xã hội; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư KCC Bắc Sơn làm tốt công tác quản lý để KCC thực sự an toàn, tiện nghi, văn minh, nâng cao giá trị của KCC.