Đây là một trong những dự án đầu tiên của Hải Phòng thực hiện theo quyết định 67/2009/QD- TTg ngày 24/4/2009 của Thủ Tướng chính phủ về việc thực hiện chính sách phát triển nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị

Khu chung cư Bắc Sơn có tổng mức đầu tư khoảng 188 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích gần 20.000 m2. Hạng mục của dự án này bao gồm 2 khối nhà 10 tầng và 8 khối nhà 5 tầng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, các công trình tiện ích hoàn hảo. Với tổng cộng 464 căn hộ, diện tích mỗi căn hộ từ 51- 60 m2. Trong đó có 320 căn hộ 51 m2/căn, 72 căn hộ 57 m2/căn và 72 căn hộ còn lại là 60 m2/căn.

Theo thiết kế, khối nhà 10 tầng có diện tích xây dựng 820 m2, tầng 1 là khu dịch vụ, từ tầng 2 đến tầng 10 mỗi tòa là 72 căn hộ, trong đó loại 57 m2 có 36 căn và 36 căn còn lại là 60 m2. Khối nhà 5 tầng có diện tích xây dựng 560 m2, tổng số căn hộ mỗi tòa 40 căn, mỗi căn là 51 m2. Tất cả các căn hộ đều có 2 phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn và nhà vệ sinh riêng biệt. Các tòa nhà đều được trang bị hệ thống thang máy hiện đại, các điều kiện thông gió, ánh sáng, hướng nhà tốt nhất. Ngoài ra, khu chung cơ này còn có trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa, thể thao, trường mầm non, trường tiểu học…Tất cả sẽ đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng.

Được biết, năm 1998 CDI đã xây dựng thí điểm thành công khu chung cư Cát Bi. Sau hơn 10 năm ấp ủ, CDI đã hướng một công trình hiện đại hơn nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư đồng thời cũng là khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành- Tổng giám đốc CDI: “Khu chung cư Bắc Sơn không đơn thuần chỉ là một công trình nhà ở, mà còn là quá trình chuyển tải các cơ chế chính sách của Nhà nước, trong đó có những yếu tố ưu đãi nhưng vẫn được vận hành theo cơ chế thị trường. Chất lượng sản phẩm cũng không đơn thuần chỉ là tính bền vững mà còn là những yếu tố đảm bảo cho sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, phù hợp với khả năng thanh toán của người có thu nhập thấp”.

Khu chung cư Bắc Sơn sẽ được xây dựng và hoàn thành sau 18 tháng. Dự án này sẽ giải quyết được nhu cầu thiết thực của những người có thu nhập thấp, đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng “nóng” hơn và tác động không nhỏ tới sự phát triển kinh tế của Hải Phòng.